Các Tiêu Chí Lựa Chọn Sản Phẩm Tốt Để Làm Dropshipping

Xin chào! Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn mọi người cách xác định nguồn hàng tốt. Như đã hứa, hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định sản phẩm tốt để làm Dropshipping.

Tiêu Chí Xác Định Sản Phẩm Tốt

Việc lựa chọn đúng sản phẩm để bán đã quyết định 70% thành công của bạn. Do đó, khâu này là vô cùng quan trọng, nếu bạn không làm tốt ở khâu này thì các khâu sau dù bạn có là tốt đến thế nào thì cũng công cốc cả mà thôi. Vì thế hãy xây tốt nền móng của bạn nhé!

  • Không liên quan đến bất cứ sản phẩm có thương hiệu và bản quyền nào nếu bạn không muốn gặp rắc rối về vấn đề bản quyền thì nên tránh xa các sản phẩm đó ra. Nhưng làm thế nào để biết sản phẩm đó là sản phẩm bản quyền hay không? Thường thì tên thương hiệu nào đó sẽ được viết in hoa tất cả các chữ cái, bạn chỉ cần vào trang https://www.uspto.gov/ copy chữ đó vào ô tìm kiếm thì bạn sẽ biết sản phẩm đó có phải là hàng có bản quyền không.

  • Sản phẩm ít người bán: điều này thì không có gì để bàn cãi cả, bán sản phẩm ít người bán thì khả năng cạnh tranh thấp, tỷ lệ bạn có đơn hàng sẽ cao hơn.
  • Sản phẩm thiết yếu: là các sản phẩm được dùng thường xuyên, khi dùng hết thì người ta lại mua. Đó là vì sao bạn nên chọn đúng sản phẩm. Đây sẽ là nguồn thu định kỳ của bạn. Tuy nhiên, mình đặc biệt lưu ý với các bạn là nên tránh bán sản phẩm điện tử hoặc sản phẩm có bảo hành.
  • Sản phẩm có sự liên kết với nhau: tại sao lại nên chọn sản phẩm như vậy. Bạn có thể hiểu đơn giản như, bạn vào 1 shop quần áo ý định của bạn là muốn mua một chiếc váy, sau khi bạn chọn xong chiếc váy, bạn thấy shop đó bán cả giày, túi xách, phụ kiện khác. Khi bạn sẽ nảy ra ý muốn mua 1 đôi giày phù hợp với chiếc váy bạn đang mặc hay phụ kiện nào đó tương tự. Thì đây cũng như vậy, bạn bán toner thì bán thêm bông tẩy trang; bán sách thì bán thêm giấy bọc chẳng hạn,.. thay vì đi mua nhiều cửa hàng thì họ sẽ mua luôn ở cửa hàng của bạn.

Nghiên cứu sản phẩm

Bạn đã nghĩ bạn sẽ đi khai thác ngách sản phẩm nào chưa. Nếu chưa thì hãy tự nghĩ ra ý tưởng sản phẩm của chính bạn đi. Vì đây sẽ quyết định bạn có bán được hàng hay không, đồng nghĩa là bạn có thu nhập hay không.

Trước khi là người bán hàng thì ai cũng đều là khách hàng, vậy nhu cầu của khách hàng là gì, bạn hãy đóng vai trò của khách hàng và trả lời câu hỏi đó. Hiện nay, không phải bạn thích cái gì là bạn bán mà phải là khách hàng muốn gì thì bạn mới bán. Sau đây là một số tâm lý khách hàng, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ rồi xác định hướng đi của mình nhé.

  • Khách hàng tuyệt vọng (Desperate Buyers):

Là những người đang gặp phải một vấn đề khó khăn mà chưa có giải pháp, điều bạn cần làm bây giờ là tìm ra vấn đề đó và giải quyết nó.
     Vấn đề này thường thuộc lĩnh vực sức khỏe như: mụn, mất ngủ, giảm cân, tăng cân, hôi miệng,…
    Khách hàng thuộc nhóm này thường rất cần thiết có một nơi cung cấp cho họ sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Do đó, việc quan trọng của bạn là xây dựng lên cho mình một hình tượng uy tín bằng cách bán các sản phẩm thật là tốt, chính sách giao hàng và hỗ trợ khách một cách tốt nhất. Khi đó, khách hàng sẽ đến với bạn thôi. Tuy nhiên, nếu bạn bán sản phẩm chẳng ra gì thì điều gì đến các bạn điều đoán được rồi đấy.

  • Khách hàng theo sở thích ( Love Products):

Ai cũng có sở thích của riêng mình. Khi đi mua bất cứ cái gì, chúng ta đều có phản xạ là mua thứ mình thích, kiểu dáng mình thích, màu sắc mình thích. Ví dụ như các ngôi sao đều chi hàng trăm triệu chỉ vì bộ quần áo họ thích hay cầu thủ bóng đá vì đôi giày họ thích. Vì thế, tại sao lại không bán hàng theo sở thích của khách hàng bạn.
Nếu bạn bán sản phẩm tốt, tạo nên thương hiệu riêng của mình. Có lẽ, ban đầu khách hàng đến với bạn chỉ vì sở thích thương hiệu của họ, nhưng lần sau họ sẽ đến vì thương hiệu của bạn, vì ấn tượng tốt đẹp của bạn đối với họ. Điều đó rất có ích vì họ sẽ quảng cáo free cho bạn. Thật tuyệt đúng không!

  • Khách hàng mua lặp lại sản phẩm ( Repeat Buyer):

Điều này xảy ra khi bạn đáp ứng được tất cả các nhu cầu của họ. Thường thì các sản phẩm này thường là các sản phẩm thiết yếu, tiêu dùng hàng ngày. Tuy nhiên, tính cạnh tranh của ngách sản phẩm này là rất lớn. Nếu bạn thực hiện được thì đây sẽ là nguồn thu định kỳ của bạn.

  • Khách hàng mua theo xu hướng đám đông:

Theo mình lượng khách hàng này là vô cùng lớn. Như mình thấy người khác mặc một chiếc áo đẹp, mình sẽ để ý xem nó được bán ở đâu. Và ai cũng vậy thôi, nếu không các công ty người ta thuê quảng cáo để làm gì. Vì thế, các bạn hãy là người đứng đầu xu hướng, tạo ra phong trào mới. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể đi theo phong trào của người khác mặc dù tính cạnh tranh là khá lớn.

Nghiên cứu thị trường

Sau khi chọn được sản phẩm thì bạn có thể nghiên cứu thị trường để biết thêm từ khóa này có bao nhiêu lượt truy cập, độ tìm kiếm có nhiều không.
Bạn dùng công cụ Google Keyword Planner để biết các từ khóa hay truy cập trên Google (yên tâm là free nhé). Từ đó quyết định xem mình có nên bán sản phẩm đó không nhé. Qua công cụ này bạn sẽ thấy được sản phẩm này có bao lượt tìm kiềm, từ đó sẽ thấy được nhu cầu của khách hàng rồi quyết định xem có nên bán sản phẩm này hay không.

Kết Luận

Đọc xong hết bài viết bạn cảm thấy thế nào? Hoang mang, khó khăn, nản chí,…. Đừng lo lắng bởi đây là mình đang hướng dẫn mọi người một cách chi tiết, mọi người chỉ cần nghiên cứu kỹ rồi thực hành, khi đó bạn sẽ thấy đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn là người mới thì cứ từ từ, qua 1, 2 sản phẩm thì bạn sẽ ổn thôi, đừng có nóng vội làm gì, cũng đừng thấy khó mà nản chí nhé. Bạn chỉ cần đi từng bước thật vững là được thôi. Cố Lên!

About the author

hoanghiep9x

Leave a comment:

Leave a comment: