Cách Lựa Chọn Nguồn Cung Cấp Sản Phẩm Tốt Để Làm Dropshipping

Bạn sẽ bán sản phẩm gì? Làm sao để tìm được sản phẩm tốt để bán? Có thể lấy hàng từ những nguồn nào? Đây sẽ là những câu hỏi mà bất kỳ ai sẽ phải trả lời nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực nào đó. Và sau đây tôi sẽ đi giải quyết vấn đề nan giải đó của các bạn.

Vai trò của việc lựa chọn nguồn sản phẩm tốt để bán

Ai cũng muốn mua sản phẩm tốt về, không ai muốn mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn cũng vậy, nói chi đến khách hàng. Do đó, khi đứng vào vị trí người bán hàng thì bạn phải chọn làm sao được sản phẩm tốt cả về chất lượng lẫn mẫu mã. Vì là Dropshipping nên bạn không cầm, nhìn thấy sản phẩm, do đó để bán được sản phẩm tốt thì bạn phải chọn được nhà cung cấp tốt và uy tín.

Việc chọn lựa nguồn cung cấp sản phẩm tốt để bán không chỉ giúp bạn bán được nhiều hàng, mang về nhiều tiền, mà còn giúp bạn tạo uy tín, tạo lên một hình ảnh là 1 người đáng tin cậy. Dù sau này bạn không còn bán hàng nữa nhưng ấn tượng mà bạn tạo cho khách hàng vẫn sẽ còn, điều đó rất thuận lợi cho bạn khi làm việc gì khác.

Vậy còn hậu quả của việc bạn chọn nhầm nguồn cung cấp sản phẩm là gì? Đó là hậu quả vô cùng to lớn. Đầu tiên, là bạn sẽ không bán được hàng mà còn phải hoàn trả, như vậy bạn sẽ không những không có thu nhập mà còn đánh mất niềm tin của khách hàng vào bạn. Người ta thường có câu:”Điều tốt không nhớ nhưng tiếng xấu thì lan xa”. Nếu bạn để lại ấn tượng xấu thì rất khó để lấy lại, nhưng không phải không thể, nó còn phụ thuộc vào ý chí và sự kiên nhẫn của bạn. Không chỉ đánh mất uy tín mà bạn có thể gặp phải một số rắc rối không mong muốn.

Tiêu chí để chọn lựa nguồn cung cấp

Hậu quả thì ai cũng biết đây nhưng làm thế nào để làm được thì rất khó. Ở các thị trường thì đều quy định cách đánh giá các Sellers, bạn có thể lựa chọn top sellers để được đảm bảo hơn nhưng không phải không có rủi ro nhé. Sau đây là một số tiêu chí chọn lựa Support:

 • Nhà cung cấp đáng tin cậy: Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn làm việc với support đáng tin cậy thì các chính sách như giao hàng, chất lượng sản phẩm, cách thanh toán sẽ khiến bạn an tâm hơn. Và trong trường hợp hàng bị lỗi thì bạn và support sẽ cùng chịu trách nhiệm chứ không phải một mình bạn. Để chọn nhà cung cấp tốt bạn dựa vào tiêu chí đánh giá của từng thị trường, và dựa vào lượng feedback của họ.
 • Sản phẩm tốt: sản phẩm được đánh giá là sản phẩm tốt dựa trên nhiều tiêu chí như: chất lượng, mẫu mã đẹp, đa dạng, giá cả rẻ, ảnh sản phẩm có rõ nét không và mô tả sản phẩm có rõ ràng, chi tiết không. Bạn có thể đọc thêm thêm phần đánh giá của khách hàng để biết thêm thông tin. Bài sau mình sẽ chia sẻ các tiêu chí đánh giá sản phẩm tốt.
 • Thời gian vận chuyển: Thời gian giao hàng nhanh sẽ giúp các bạn bán được càng nhiều đơn hàng, tỉ lệ hủy đơn hay phàn nàn của khách hàng sẽ giảm xuống.
 • Độ tương tác tốt: tức là khi bạn chat với Support thì phản hồi nhanh hay không, hỗ trợ có nhiệt tình không, các chính sách khi gặp sự cố như: lỗi hàng, hàng bị thất lạc, thời gian giao bị trễ, cách đóng gói,.. Nếu họ hỗ trợ tốt cho bạn về những vấn đề trên thì bạn nên hợp tác với họ, bởi điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao dịch với khách hàng của bạn.

Dựa vào các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể tìm được các Support tốt. Nếu như vậy, bạn đã bước thêm một bước để đến với thành công.

Danh sách các nguồn hàng

Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng cho bạn chọn lựa với số lượng sản phẩm lớn và rất đa dạng. Mỗi nguồn hàng thì đều có điểm lợi và bất lợi riêng nên bạn cần cân nhắc kĩ khi nào nên lấy hàng ở nguồn hàng này, khi nào nên lấy ở nguồn hàng kia.

Nguồn hàng ở Trung Quốc:
Trung Quốc là nguồn hàng vô cùng lớn trên thế giới. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, phong phú và giá cả rẻ. Tuy nhiên đối với Dropshipping ở thị trường US, UK thì việc vận chuyển, thời gian vận chuyển cũng là một điểm bất lợi khi lấy hàng ở Trung Quốc.

Một số nguồn hàng ở Trung Quốc:

 • Aliexpress: Đây là nguồn hàng mà các dropshipers thường lấy hàng vì hình thức Shipping Epacket _ hình thức vận chuyển được tối ưu cực kỳ tốt dành cho người muốn ship hàng từ Trung Quốc sang Mỹ.
 • Alibaba: Là 1 trang thương mại điện tử lớn Trung Quốc, bán ở cả nội địa và quốc tế.
 • DHgate: là một trang bán buôn ở Trung Quốc, được tối ưu hóa để người dùng có thể tìm kiếm các mặt hàng tốt nhất dễ dàng hơn.
 • Taobao: Đây là trang bán hàng nội địa TQ nên sử dụng ngôn ngữ là tiếng Trung. Vì thế, nếu bạn muốn lấy hàng ở đây thì bạn phải biết tiếng Trung hoặc sử dụng công cụ nào đó.
 • 1688: Tương tự như Taobao, 1688 cũng là trang thương mại điện tử nội địa TQ, nhưng 1688 co điểm nổi bật hơn về mảng thời trang.
 • GearBest: Đây là trang chuyên về đồ điện tử của Trung Quốc
 • Hong Kong TDC: Hơn 20.000 nhà cung cấp Hồng Kông và hơn 600.000 sản phẩm.
 • Global Sources: Hơn 10.000 nhà sản xuất Trung Quốc đã được kiểm chứng và hơn 850.000 sản phẩm.
 • Tsmall:

Nguồn hàng ở các trang thương mại điện tử khác:
Nếu lấy hàng ở các trang thương mại điện tử thì giá cả có thể cao hơn 1 chút nhưng thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được chi phí, nâng cao đơn hàng. Lấy hàng ở đây thì thường là các sản phẩm đã được chọn lọc, tức là các sản phẩm tốt, sẽ giảm thiểu cho bạn về rủi ro sản phẩm.
Một số trang thương mại điện tử mà bạn nên xem xét:

 • Amazon: Là 1 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới nên lượng truy cập lớn, nguồn hàng đa dạng, phong phú cho bạn thỏa thích chọn lựa. Tuy nhiên, giá cả cũng đắt hơn khi lấy nguồn hàng từ Trung Quốc, do đó, bạn chỉ nên lấy hàng ở Amazon về bán lẻ thôi.
 • Ebay: là trang thương mại điện tử lớn thứ 2 trên thế giới, đây cũng là nguồn hàng lớn cho bạn lựa chọn, hoặc có thể bạn mở cửa hàng trên Ebay để bán.
 • Wholesale:
 • Banggood: là một trang thương mại điện tử bán lẻ lớn trên thế giới. Banggood có kho hàng tại nhiều quốc gia nên thời gian vận chuyển khá nhanh. Ngoài vai trò là một nhà bán lẻ họ cũng có những chính sách riêng dành cho các Dropshippers và Affiliate.
 • Doba: đây là một trang web được tạo ra phục vụ cho mục những nhà kinh doanh Dropshiping. Có nghĩa đây là nơi tập trung các nhà cung cấp sỉ và bạn cần đăng kí và mang thông tin sản phẩm đi bán. Đặc điểm của Doba là: 750.000 sản phẩm chất lượng hàng đầu với 150 nhà cung cấp có uy tín; Xuất xứ từ Mỹ, nên việc vận chuyển ở những thị trường lân cận rất nhanh chóng; Có thể kết nối với Shopify thông qua ứng dụng.  Doba rất thích hợp cho dropshiping ở thị trường Hoa Kỳ và Bắc Mĩ.
 • iOffer: là một cộng đồng thương mại trực tuyến, là mô hình thương mại được thương lượng giữa người mua và người bán. iOffer cung cấp rất ít cách thức bảo vệ người mua hoặc người bán khỏi các giao dịch có vấn đề gian lận và các vấn đề khác. Tuy nhiên, nó hoạt động một C.O.P.S. chương trình, tương tự như chương trình VERO của eBay cho các hạng mục như hàng hóa liên quan đến hàng giả. Ngoài ra, các giao dịch mua bằng PayPal có thể được bảo vệ theo chương trình bảo vệ người mua của PayPal đối với các mặt hàng không nhận được hoặc không đáng kể như được mô tả.
 • Dropship Direct: Đây cũng là một trang chuyên cung cấp hàng hóa dành cho Dropshipping từ Hoa Kỳ. Nó cung cấp hơn 100.000 sản phẩm và hiện có hơn 50.000 nhà bán lẻ lấy sản phẩm tại đây. Cũng giống như những nhà cung cấp tại Hoa Kỳ khác, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa từ 2 – 3 ngày  làm việc.
 • Printrove:  Nếu bạn muốn khai thác ngách về ốp lưng điện thoại hay về cốc thì Printrove là 1 sự lựa chọn đáng để bạn để tâm đấy.
 • Salehoo: một trang web chuyên về giao dịch toàn cầu giữa các nhà bán buôn và bán lẻ. Đây là một trong những thư mục bán buôn lớn nhất trên Internet và là một trong những công ty đầu tiên cung cấp địa chỉ liên lạc bán buôn quốc tế. Ở đây bao gồm 1,6 triệu sản phẩm có thương hiệu bạn sẽ nhận ra ở mức giá thấp để tối ưu lợi nhuận.
 • DropInTheBox: Đây là một công ty có trụ sở tại Trung Quốc, Anh và Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 2006. Thế mạnh của DropInTheBox là các sản phẩm về thời trang và phụ kiện dành cho nữ. Tại đây, chính sách về bảo vệ quyền lợi của người mua rất tốt, họ không in bất kỳ thông tin giới thiệu về mình nào trong các gói hàng được chuyển đi.
 • FragranceNet: Là trang chuyên cung cấp các sản phẩm như Fragrances, Skincare, Makeup, Haircare, Aromatherapy, Candles, Gifts. Là các sản phẩm có thương hiệu.
 • Bigbuy: Danh mục lớn của 15.000 sản phẩm. Kho châu Âu
 • DealExtreme: Thành lập năm 2005 có trụ sở ở Hongkong,  là nơi bán hầu hết các thiết bị điện tử nhỏ để sở hữu các hộ gia đình và được cho là cửa hàng trực tuyến rẻ nhất thế giới.
 • Walmart: là một công ty bán lẻ đa quốc gia của Mỹ điều hành một chuỗi các đại siêu thị, cửa hàng bách hóa giảm giá và cửa hàng tạp hóa. Để mua được hàng trên này bạn cần có tài khoản đăng ký với thông tin người Mỹ và thẻ Visa Mỹ.
 • DisneyStore: là chuỗi cửa hàng đặc sản quốc tế chỉ bán các mặt hàng có liên quan đến Disney.
 • LightInTheBox: là một công ty bán lẻ trực tuyến quốc tế cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó thu hút người tiêu dùng bằng cách hiển thị các sản phẩm phong cách sống thông qua LightInTheBox.com, MiniInTheBox.com và các trang web khác, có sẵn bằng 26 ngôn ngữ chính kể từ tháng 10 năm 2013. LightInTheBox cung cấp các sản phẩm liên quan đến: apparel, small gadgets, and home and garden.
 • Tsmart:
 • Overstocks: là một nhà bán lẻ Internet Mỹ
 • Snapdeal: là một công ty thương mại điện tử Ấn Độ,  có 300.000 người bán, hơn 30 triệu sản phẩm trên 800 danh mục đa dạng từ hơn 125.000 nhãn hiệu và nhà bán lẻ trong khu vực, quốc gia và quốc tế. và các thành phố trên khắp đất nước.
 • Flipkart: là trang thương mại điện tử được quản lý bởi 1 công ty Ấn Độ.
 • Sears: là một chuỗi cửa hàng bách hóa của Mỹ
 • Geekbuying:
 • Sammydress:
 • Shein:
 • Tomtop:

Nguồn hàng do bạn kết hợp với bên thứ 3 để sáng tạo ra:
Bạn có thể tham khảo một số nguồn ở đây:
https://teespring.com/
https://www.sunfrog.com/
https://viralstyle.com/
http://teechip.com/
https://www.gearbubble.com/
https://www.printful.com/custom-products
Giờ đây chắc các bạn đều nắm được cách lựa chọn nguồn hàng tốt cho mình rồi đúng không. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào xác định sản phẩm tốt để Dropshiping. Tạm biệt các bạn!

About the author

hoanghiep9x

Leave a comment:

Leave a comment: