Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Tạo Tài Khoản Ebay TỪ A Đến Z

Ebay là một thị trường rất tiềm năng, bạn sẽ không phải sợ rằng mình là người đến sau không cạnh tranh được. Hãy nhớ câu “trăm người bán vạn người mua” vì thế bạn chỉ cần làm tốt công việc của mình là OK. Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước phải làm khi kinh doanh ở thị trường Ebay, trước hết chúng ta hãy đi lập tài khoản trước.

Đăng ký tài khoản Paypal

Mình thường thích chuẩn bị xong rồi làm một thể, nên mình sẽ đi đăng ký Paypal trước, các bạn có thể đăng ký Ebay trước rồi đăng ký Paypal đều được.

Tại sao mình lại phải đăng ký tài khoản Paypal? Trước hết mình sẽ nói qua về Paypal. Paypal là một hình thức thanh toán quốc tế nhanh chóng, tiện lợi, phổ biến và an toàn nhất, đây không phải là đánh giá của riêng mình mà có rất nhiều người đã và đang dùng đều đánh giá như vậy. Ngoài Paypal có nhiều hình thức thanh toán khác như: cheque, bank transfer, postal order, cash on collection, credit card và một vài hình thức khác ít phổ biến hơn. Các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương thức thanh toán nhé. OK bây giờ chúng ta sẽ đi đăng ký tài khoản nào:
B1: Vào trang chủ của Paypal https://www.paypal.com/vn/home
Mình quên nói với các bạn là trước khi đăng ký các bạn phải chuẩn bị 1 thẻ VISA or thẻ MASTERCARD bằng cách ra ngân hàng đăng ký. Ví dụ như ngân hàng ACB (vì ngân hàng này có phôi thẻ sẵn, bạn sẽ lấy được thẻ luôn, còn các ngân hàng khác thì phải đợi).
Vào trang chủ Paypal, nhấn Sign up now, sẽ hiện ra 2 lựa chọn, bạn chọn bên trái nhé. Bởi bên phải dành cho doanh nghiệp và rất dễ bị limit tài khoản.

B2: Điền đầy đủ, chính xác thông tin vào bảng. Nếu không chính xác có thể bạn không rút được tiền, lúc đấy phải xác minh với Paypal, khá là phiền phức.

 • Family name: Tên của bạn
 • Middle name: Là tên đệm của bạn
 • Given name: là họ của bạn

Sau đó bạn nhấn Next và tiếp tục điền thông tin vào các mục ở trong hình ảnh sau.

Bạn phải tích vào ô “I confirm that…” rồi hãy nhấn “Agree and create account” để add thẻ visa vào bao gồm:

 • 16 số ở mặt trước của thẻ.
 • Tháng/năm hết hạn thẻ.
 • 4 số CVV ở mặt sau thẻ.


Sau khi nhập xong bạn nhấn Link Card, máy tính sẽ hiện giao diện như sau.

Ở dưới 4 cột đó có dòng “Go to account”, bạn hãy click vào đó để đi đến Paypal của bạn.

Đây chính là giao diện paypal của bạn. Bạn có thấy trong hình có 2 dấu tích rồi không, bước cuối cùng là chúng ta đi check mail.


Bạn chỉ cần nhấn vào “Yes, this is my email” là xác nhận được email rồi. Và bạn được chuyển về trang đăng nhập, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu là OK. Khi bạn muốn rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng của mình thì trước hết bạn phải add tài khoản ngân hàng vào.

Đăng ký tài khoản Ebay

Như vậy, là bạn đã lập được tài khoản Paypal, và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn lập tài khoản Ebay.
Các bạn truy cập vào trang https://www.ebay.co.uk/ để đăng ký tài khoản. Sau đây, mình sẽ giải thích tại sao mình lại đăng ký tài khoản Ebay ở đây mà không phải bất kỳ ở trang nào khác, ví dụ: ở Mỹ là https://www.ebay.com/; ở singapore https://www.ebay.com.sg/;….

 • Thứ nhất, có thể chat trực tiếp với support. Đối với bạn có khả năng nghe và nói tiếng anh không tốt thì đây là lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể kéo dài thời gian chat, dùng Google Translate cũng như tham khảo File Chat mẫu.
 • Thứ hai, bạn có thể trả chi phí Ebay bằng Paypal. Bạn chỉ cần chuyển đơn vị tiền tệ ở ebay từ GBP thành USD, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí chênh lệch tỷ giá.
 • Thứ ba, khi bạn muốn mở Store Ebay thì sẽ được mở với chi phí thấp.
 • Thứ tư, tăng limit rất dễ dàng và nhanh chóng. Tài khoản mới chưa có Sold cũng có thể tăng limit lên 100; không cần list full cũng có thể xin tăng limit; trung bình cứ 30 ngày bạn sẽ được tăng limit với điều kiện bạn có sold; câu hỏi của support khá đơn giản và giống nhau như kế hoạch bán hàng trong tương lai của bạn như thế nào, nguồn hàng bạn lấy ở đâu, tên suppliers,….
 • Cuối cùng, đăng ký ở UK bạn vẫn có thể dùng thông tin ở Việt Nam và bạn có thể bán hàng ở bắt kỳ thị trường nào không chỉ ở UK.

Đầu tiên, bạn vào trang https://www.ebay.co.uk/ nhấn vào chỗ mũi tên để đăng ký tài khoản.

Màn hình sẽ hiện ra giao diện mới để bạn điền thông tin vào. Bạn cần điền thông tin một cách chính xác. Mục số điện thoại thì bạn chọn điện thoại là Việt Nam. Lưu ý email, số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký là email, số điện thoại chưa đăng ký ebay bao giờ.

Điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn Register để tạo tài khoản. Sau đó, ebay yêu cầu bạn confirm số điện thoại bằng cách gửi mã pin về điện thoại của bạn. Bạn có 2 lựa chọn là đồng ý hoặc từ chối, tuy nhiên nếu bạn muốn bán hàng trên Ebay thì bạn nên chọn Text me a pin.

Việc của bạn là đợi mã pin về và xác nhận số điện thoại, mã gồm 4 chữ số. Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản trên Ebay, rất đơn giản đúng không nào! Sau khi đăng ký xong tài khoản thì bạn không nên đi mua hay đăng bán sản phẩm ngay vì dễ bị suspension tài khoản, mà bạn nên đi Wacth List những sản phẩm trong ngách sản phẩm bạn sẽ bán trong thời gian tới. Bạn làm liên tục từ 5-7 ngày, mỗi ngày tầm 5 sản phẩm

Verify tài khoản Paypal

Tại sao phải verify tài khoản? Bởi nếu không xác minh tài khoản bạn sẽ bị limit khi rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn.
Để verify tài khoản bạn chỉ cần vào trang chủ của paypal nhìn sang bên trái màn hình chỗ mình đánh dấu. Ở đó hiện thẻ visa mà bạn đã add nhưng vì chưa verify nên sẽ có dấu chấm than bên cạnh.

Bạn hãy click vào dấu chấm than đó để đi verify paypal.

Ở đây bạn click vào ô đánh dấu để confirm sẽ hiện ra.

Mã gồm 4 chữ số, bạn chỉ cần gọi lên ngân hàng mà bạn làm thẻ visa bảo họ cho xin mã code giao dịch với tài khoản paypal để xác minh tài khoản thì người ta sẽ hiểu và cho bạn. Lưu ý mã này chỉ có sau 24-48h bạn lập tài khoản paypal. Sau khi nhập mã xong bạn chọn confirm.

Như vậy là bạn đã xác minh thẻ thành công, bạn click vào Go to Wallet để về ví của bạn sẽ không thấy màu vàng cảnh báo nữa.

Tạo tài khoản Seller trên Ebay

Đầu tiên bạn vào trang chủ Ebay chọn Account rồi làm theo thứ tự trong hình.

Sau khi làm xong bước 3 màn hình sẽ hiện ra giao diện.

Bạn điền địa chỉ ở Việt Nam, địa chỉ mà bạn đã đăng ký Paypal. Điền xong bạn nhấn Continue sẽ được.

Bạn click vào chỗ mũi tên chọn Credit Card để thiết lập tài khoản Seller trước, tiếp đó bạn chọn Set up Automatic Payments. Khi đó, ebay sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản seller.

Bạn chỉ cần click vào chỗ mũi tên, tiếp theo là bạn phải xác minh số điện thoại một lần nữa.

Có 2 cách để bạn xác minh như trong hình nhưng mình chọn Text me now. Sau đó bạn chờ có mã pin để xác nhận.

Sau khi xác minh xong, ebay sẽ hỏi bạn chọn phương thức thanh toán nào, thì bạn chọn Paypal.

Rồi ấn Continue to Paypal sẽ hiện ra yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn và bạn chỉ cần đăng nhập vào là được.

Tiếp theo bạn sẽ thấy thông báo là “giá trị đồng tiền giữa ebay và paypal là khác nhau, và nó sẽ tự điều chỉnh để phù hợp khi phát sinh giao dịch” và bạn chỉ cần nhấn Agree là được. Hoàn thành bước này là bạn đã tạo thành công tài khoản seller và bạn sẽ nhận được email.

Bạn thể kiểm tra được bằng cách bạn quay trở về trang chủ của ebay sẽ thấy thêm 1 mục bên cạnh Account.

Khi quay trở lại Account, bạn sẽ thấy phần thống kê Invoices hàng tháng của bạn.

Liên kết tài khoản Ebay và Paypal

Để có thể mua bán trên ebay thì bạn cần link tài khoản paypal vào tài khoản seller ebay mà mình đã hướng dẫn ở phần trước.

Đầu tiên bạn vào My ebay chọn Account, kéo xuống dưới để ý phần Paypal account information.

Như ở trong hình sẽ có 2 phần. Phần bên trái dùng khi bạn chưa có tài khoản Paypal, phần bên phải là khi bạn có tài khoản paypal rồi thì có thể Link trực tiếp. Vì mình có rồi nên mình chọn bên phải, sau đó sẽ hiện lên cửa sổ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản paypal của bạn. Sau khi bạn đăng nhập xong là hoàn thành việc link tài khoản paypal và ebay.

Ok như vậy là đã xong. Những nội dung trên đều là việc mà bạn phải làm, do đó các bạn phải thực hiện đúng như mình hướng dẫn. Có thể có vài sự thay đổi nhỏ về giao diện thực hiện nhưng bạn yên tâm rằng nó hoàn toàn không phải vấn đề lớn lao gì.

About the author

hoanghiep9x

Leave a comment:

Leave a comment: