Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Tài Khoản Amazon Seller

Xin chào mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ bước sang mảng mới đó là Amazon, qua đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về thị trường Amazon. Bạn đã từng nghe thấy cụm từ FBA chưa và bạn có hiểu nó nghĩa là gì? Hay bạn có từng thắc mắc là kinh doanh trên Amazon có giống kinh doanh ở các thị trường khác không và bạn có đủ điều kiện để tham gia thị trường này không? OK, chúng ta cùng đi tìm hiểu những vấn đề này thôi nào!

Amazon là gì

      Trong bài phân tích các thị trường nên tham gia, mình cũng có giới thiệu qua với các bạn về Amazon. Nhưng hôm nay mình sẽ nói chi tiết hơn về thị trường tiềm năng này.
      Amazon là trang thương mại điện tử số 1 trên thế giới, là trang bán lẻ trực tuyến trên toàn cầu. Amazon có trang web là Amazon.com, có trụ sở tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ; được thành lập vào năm 1994.
      FBA được viết tắt của Fulfillment By Amazon có nghĩa là bán hàng trên Amazon. Đây là hình thức kiếm tiền có tiềm năng nhất hiện nay.
     Bạn chọn hình thức kinh doanh FBA Amazon giống như bạn đang mở một cửa hàng vậy, bạn nhập hàng về kho FBA của Amazon, khi có 1 khách hàng vào cửa hàng của bạn để mua hàng thì Amazon sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng cho khách. Như vậy công việc của bạn rất đơn giản.

Ưu, nhược điểm kinh doanh FBA

Ưu điểm

 • Đây là một thị trường vô cùng tiềm năng: Bởi đây là 1 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, tự bạn cũng nghĩ ra được lượng Traffic của nó lớn như thế nào. Hơn thế nữa, khi khách hàng đã vào đây thì mục đích của họ là mua hàng do đó tỷ lệ bán hàng là rất cao. Không chỉ vậy, Amazon là trang bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ nên thị phần của nó ở Hoa Kỳ rất lớn. Do đó bạn không phải lo lắng về lượng traffic của Amazon.
 • Bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. Đây là một điều rất đặc biệt nếu bạn sở hữu một thương hiệu riêng của chính bản thân mình, logo do mình sáng tạo ra.
 • Bạn sẽ kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ hàng tháng, và nếu bạn không muốn kinh doanh nữa bạn có thể bán lại account với giá gấp 15-20 lần, thậm chí còn cao hơn nữa.
 • Trong quá trình kinh doanh bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm kiến thức về nhiều mặt như: marketing, tiếng anh, các xử lý tình huống bất ngờ, cách lên kế hoạch,… Không có gì tốt hơn là chúng ta có kiến thức đúng không nào.

Nhược điểm

 • Để chơi FBA bạn cần 1 khoản vốn khá lớn.
 • Bạn sẽ gặp khó khăn ở thời gian đầu. Bởi bạn là người mới bạn không biết tìm hiểu thị trường như thế nào, tìm kiếm sản phẩm như thế nào cũng như không biết cách làm thế nào để nâng cao sản phẩm. Nhưng điều đó sẽ dừng lại khi sản phẩm của bạn đi vào ổn định, khi đó bạn chỉ cần nhập hàng vào kho và chốt sales thôi, còn các vấn đề khác amazon sẽ lo. Lúc đó bạn sẽ có 1 khoản thu nhập thụ động.

Tài khoản Amazon

Khi bạn muốn làm FBA thì trước hết bạn phải có tài khoản Amazon. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 loại tài khoản Amazon, đó là: Professional (tài khoản trả phí) và free individual (tài khoản cá nhân miễn phí)
Free individual
Là tài khoản miễn phí nhưng bạn vẫn được sử dụng dịch vụ FBA, được phép bán trên thị trường US và Canada. Tuy nhiên,bạn sẽ bị hạn chế 1 số tính năng như:

 • Hạn mức list là 40 list/tháng.
 • Chịu phí $0.99/ đơn hàng.

Professional
Là tài khoản chuyên nghiệp, tức là bạn phải trả $39.99/tháng. Tuy nhiên bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

 • Không chịu phí $0.99/đơn hàng.
 • Có thể list sản phẩm không giới hạn và được phép sử dụng các công cụ báo cáo chuyên nghiệp.
 • Được bán trên thị trường US và Canada.
 • Được sử dụng dịch vụ FBA.
 • Được chạy các chiến dịch quảng cáo.
 • Được phép tùy chỉnh phí ship cho các sản phẩm.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký tài khoản Amazon

Visa để thanh toán với Amazon
Để thanh toán phí và nhận tiền từ khi Amazon có đơn hàng thì chúng ta cần 1 tài khoản thanh toán quốc tế.

 • Tài khoản Payoneer: nhận thanh toán quốc tế. Việc đăng ký rất đơn giản nên bạn không có lý do gì mà không đăng ký trước được.
 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master: Bạn nên đi làm của ACB bởi ngân hàng này có sẵn phôi thẻ và bạn có thể lấy được thẻ luôn. Hoặc bạn có thể đi làm ở Vietcombank đợi khoảng 10 ngày. Lưu ý khi bạn đi làm thẻ thì nên bảo họ kích hoạt cho bạn chức năng thanh toán quốc tế và bạn phải nạp vào tài khoản ít nhất 1 triệu.

Các giấy tờ để xác minh tài khoản

 • Hộ chiếu (Passport): có cái này thì bạn dễ dàng thông qua hơn. Bạn chỉ cần mang CMND của mình đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương để làm.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhưng chỉ trong 90 ngày gần đây, bạn chỉ cần ra ngân hàng bảo họ cho mình xin sao kê là được, cái quan trọng ở đây là có thông tin của bạn và có dấu của ngân hàng. Nếu bạn nào trong 90 ngày gần đây mà không có giao dịch nào thì bạn hãy gửi và rút tiền vào tài khoản đó rồi mới đi xin sao kê nhé.

Các bước lập tài khoản Amazon Seller

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì chúng ta sẽ đi đến bước quan trọng nhất đó là đi lập tài khoản Amazon seller nào.
Đầu tiên, bạn vào trang chủ của Amazon https://www.amazon.com/ sau đó kéo xuống cuối trang rồi click vào “Sell on Amazon” như trong hình.

Tiếp theo bạn click vào Start Selling.

Tiếp tục bạn click vào Create your Amazon account.

Tại cửa sổ này bạn điền đầy đủ thông tin một cách thật chính xác.

Sau khi nhấn Next sẽ hiện ra giao diện.


Ở đây bạn điền Legal name của mình, đó là tên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi họ mua hàng của bạn. Tên này bạn hoàn toàn có thể đổi nếu không thích. Sau đó, bạn nhấn Next.
Bước tiếp theo là điền thông tin chi tiết. Lưu ý ở đây các bạn phải điền thông tin trùng với thông tin mà bạn đăng ký thẻ ở ngân hàng, như vậy bản in sao kê mới phù hợp.

Ở số 1 các bạn điền số điện thoại ở Việt Nam, rồi click vào số 2 để nhận mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn. Tiếp đó, bạn chỉ cần nhập vào và click Verify là được. Khi đó, khung cửa sổ sẽ hiện dòng chữ màu xanh và bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Tiếp theo bạn phải nhập thông tin thẻ Visa của bạn.

 • Card number: là dãy số ở mặt trước của thẻ.
 • Tên chủ thẻ cũng ở mặt trước
 • Tháng/năm hết hạn thẻ
 • Riêng ở Amazon thì không cần 3 chữ số ở mặt sau của thẻ cũng xác nhận được.


Sau đó bạn nhấn next để sang bước điền thông tin thuế.

Bạn nhấn vào dấu mũi tên để bắt đầu điền thông tin thuế.Khi bạn làm xong tất cả các bước kia thì nhấn Submit. Khi đó, các thông tin thuế mà bạn khai báo đã được nhận. Tiếp theo bạn click vào Exit interview để sang bước tiếp theo.
Tại đây, bạn phải trả lời một số câu hỏi, bạn có thể trả lời như hình dưới đây.

Bạn nhấn Next. Sang bước khai báo các mặt hàng mà bạn sẽ bán sau này. Các bạn cứ tích hết nhé không giới hạn, để tránh sau này muốn bán phải đi khai báo lại.

Cuối cùng bạn click vào Finish. Tiếp theo mình sẽ đi cài đặt xác minh 2 bước khi đăng nhập cho tài khoản.

Có 2 lựa chọn cho bạn: Return to sign in là đăng nhập lại tài khoản; Enable Two-Step Verification là đi thiết lập bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại. Như vậy là chúng ta đã đăng ký thành công tài khoản Amazon seller.

Mình chỉ nhấn mạnh với các bạn 1 việc khi đăng ký tài khoản đó là hãy chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ để khi Amazon mà yêu cầu xác minh thì sẽ có ngay. Bạn cũng thấy là để lập 1 tài khoản Amazon không chỉ mất tiền mà còn mất công, nên đừng để xảy ra việc không đáng mà mất tài khoản nhé. Chúc các bạn đăng ký tài khoản thành công!

About the author

hoanghiep9x

Leave a comment:

Leave a comment: